Hướng dẫn khắc phục lỗi máy tính bị lỗi UNIDENTIFIED NETWORK vào được mạng ngay

Máy tính bị lỗi unidentified network và Limited Access khiến bạn không vào được mạng Internet, làm chậm công việc của bạn. Bạn muốn khắc phục sự cố này nhưng những cách xử lý bạn áp dụng không mang đến thành công? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của thanhbinhpc.com để biết cách khắc phục sự cố này nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé!

>>> Tổng hợp 7 cách khắc phục lỗi dns trên máy tính mới nhất

>>> Hướng dẫn khắc phục lỗi Proxy trên máy tính thành công 100%

>>> Tổng hợp 7 cách khắc phục tình trạng máy tính vào mạng báo lỗi ssl mới nhất

IFrame

khắc phục lỗi máy tính bị lỗi unidentified network

Với máy tính bị lỗi unidentified network thường xuất hiện trên các Laptop sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và với mỗi một nguyên nhân lạ có những cách khắc phục khác nhau.

1. Máy tính bị lỗi unidentified network do không cập nhật được IP:

Trong quá trình bạn sử dụng máy tính thì thiết bị phát Wifi (có thể là Modem Wifi hoặc Router wifi) không thể cấp  địa chỉ IP động tới các các máy tính, dẫn đến tình trạng lỗi không thể truy cập được vào mạng internet. Để khắc phục tình trạng này bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động lại bộ phát Wifi bằng cách tắt bật công tắc nguồn của thiết bị phát wifi. Nếu như không có công tắc nguồn trên thiết bị phát wifi bạn có thể tắt rút nguồn điện của bộ phát trong khoảng 5 đến 10 phút rồi cắm lại.

Sau khi quá trình khởi động lại bộ phát wifi hoàn tất, bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng xem đã được chưa, nếu chưa được thì bạn chuyển sang thực hiện bước 2.

Bước 2: Đặt lại địa chỉ IP cho máy tính. Để đặt lại địa chỉ IP cho máy tính bạn có thể thực hiện theo hai cách đó là xin cấp lại IP tự động và đặt IP tĩnh.

a. Cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính:

Bước 1: Kích chọn chuột phải vào biểu tượng cột sóng Wifi nằm dưới thanh công cụ | Kích chọn Open Network and Sharing Center

Bước 2: Kích chuột trá vào mạng Wifi của bạn | Chọn Properties

Bước 3: Kích đúp vào dòng Internet Protocol Version 4(TCP/IPv4

Bước 4: Thiết lập địa chỉ IP cho máy tính của bạn | Chọn Ok

b. Xin cấp địa chỉ IP tự động:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R | Xuất hiện hộp thoại Run | Gõ cmd rồi enter.

Bước 2: Nhập vào dòng lệnh ipconfig   /release để giải phóng địa chỉ IP cũ

Bước 3: Nhập vào dòng lệnh ipconfig   /renew để xin cấp lại đị chỉ IP mới

Bước 4: Kiểm tra lại kết nối internet

2. Để windows tự động sửa lỗi Limited Access và lỗi unidentified network:

Khi bạn sử dụng máy tính bị lỗi unidentified network hay Limited Access ngoài việc thay đổi địa chỉ IP ở trên bạn có thể thao tác để cho windows tự động sửa lỗi.

Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần thực hiện thao di con trỏ chuột đến biểu tượng mạng đang dùng trên thanh công cụ, sau đó phải chuột chọn  “Trouble Shoot problem”.

Sau khi bấm vào “Trouble Shoot problem” máy tính sẽ yêu cầu bạn nhấn thêm một số lần Next nữa trước khi chúng tự động sửa lỗi. Trong trường hợp địa chỉ IP bị sai hay bị xung đột thì ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành sửa chữa ngay!

Nếu đã thực hiện cả 2 cách trên mà bạn vẫn không thể vào được Internet thì bạn nên tham khảo thêm cách khắc phục lỗi máy tính không vào được mạng trong số trước của thanhbinhpc.com và kiểm tra lại Driver Wifi của máy. Bạn nên vào trang chủ của hãng để tìm tải bản Driver card mạng chuẩn về và tiến hành cài đặt.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách khắc phục lỗi may tinh bao loi unidentified network và “Limited Access” khi sử dụng Wifi trên máy tính xách tay. Hy vọng với những hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng ko vào được mạng Internet trên máy tính của mình.

Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

>>> Tổng hợp 7 lỗi máy tính không vào được mạng và cách khắc phục

>>> Tổng hợp 14 cách khắc phục sự cố MẤT MẠNG WIFI cho laptop

>>> Tổng hợp 9 cách khắc phục lỗi không vào được WiFi windows 7, 8, 8.1