Cách xóa lịch sử trình duyệt web trên máy tính đơn giản, dễ thực hiện

Các chuyên gia CNTT khuyên người dùng nên thường xuyên xóa lịch sử trình duyệt web, delete các dữ liệu web này để trình duyệt hoạt động hiệu quả hơn. Hãy cùng nhau tìm “ cách xóa lịch sử duyệt web trên máy tính” trong bài viết dưới đây nhé!

                   

Tại sao phải xóa lịch sử trình duyệt web?

Việc xóa lịch sử là một phiền toái đối với nhiều người dùng. Nhưng đó là một phần của công cụ thông minh mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo nhằm đảm bảo rằng những khách hàng mới luôn tìm đúng những kết quả được hiển thị theo vị trí mà nhà quảng cáo mong muốn.

Nếu trình duyệt Web chứa quá nhiều dữ liệu bên trong như lịch sử duyệt Web hay đường dẫn của các dữ liệu được tải về thì sẽ khiến trình duyệt Web trở nên trì tuệ, tốc độ duyệt Web giảm xuống đáng kể. Bởi vậy bạn cần dọn dẹp lịch sử duyệt web thường xuyên.

Cách xóa lịch sử của một số trình duyệt trên máy tính đơn giản

Để trình duyệt Web chạy mượt và nhanh hơn, cũng như để tăng tốc cho máy tính của bạn, hãy thường xuyên xóa lịch sử trình duyện trên máy tính của bạn đi chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây.

1. Xóa dữ liệu duyệt Web trên Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt | click chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc bên phải trên cùng của trình duyệt.

Bước 2: Chọn Lịch sử (hoặc ấn phím tắt Ctrl + H) | hiện ra một bảng | chọn dòng Lịch sử trên cùng. 

Bước 3: Chọn dòng Xóa dữ liệu duyệt web.

Bước 4: Chọn thời gian bạn muốn xóa dữ liệu ở dòng trên cùng bao gồm “một ngày trước- tuần trước… hay mọi thứ”.

Bước 5: Tích chọn Lịch sử duyệt web. Ngoài ra bạn còn lựa chọn khác như xóa lịch sử tải xuống, xóa bộ nhớ đệm cache… tích dấu “v” vào ô vuông | chọn Xóa dữ liệu duyệt web.

2. Xóa dữ liệu duyệt Web rên Cốc Cốc

Bước 1Nhấn chuột vào logo Cốc Cốc phía trên bên trái và chọn Settings 

Bước 2: Giao diện Settings hiện ra, các bạn chuyển sang tab History và nhấn vào mục Clear browsing data (Xóa dữ liệu duyệt web).

Bước 3: Một hộp thoại hiện ra, các bạn lựa chọn the beginning of time tại mục Obliterate the following items from (Xóa các mục sau từ).

Đồng thời tích dấu kiểm vào các tùy chọn bên dưới phù hợp với nhu cầu cần xóa dữ liệu duyệt web của bạn rồi nhấn Clear browsing data 

3. Xóa dữ liệu duyệt Web trên Edge

Bước 1Trên trình duyệt Microsoft Edge các bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm góc trên bên phải và tìm đến Settings

Bước 2Tiếp theo các bạn tìm tới mục Clear browsing data và nhấn vào Choose what to clear

 

Bước 3: Tiếp tục tích dấu kiểm vào các tùy chọn mà bạn muốn xóa dữ liệu duyệt web sau đó nhấn Clear

Ngoài ra với các bạn vẫn còn đang sử dụng các trình duyệt phiên bản cũ và gia diện khác đôi chút

 Cách tùy chỉnh trang chủ của Google Chrome

Đối với hầu hết mọi người, mặc định trang Tab mới trong Chrome hoạt động tốt cho mục đích của họ. Nhưng nếu bạn muốn chọn những gì sẽ mở trong một tab mới cho chính mình, hãy tham khảo một số giải pháp thay thế cho bạn.

Tùy chỉnh mặc định trang tab mới

Hãy bắt đầu với trang tab mới mặc định của Chrome, Chrome sẽ tự động thêm các liên kết đến các trang web bạn thường xuyên truy cập vào dưới dạng các hình ảnh nhỏ. Cách duy nhất bạn có thể tùy chỉnh trang tab mới mặc định là bằng cách xóa các hình ảnh thu nhỏ.

Để làm điều này, kích chuột vào các ô hình ảnh mà bạn muốn xóa | nhấn “X” ở góc phải hình ảnh.

Một thông báo sẽ hiển thị ở dưới cùng của trang Tab mới rằng hình ảnh thu nhỏ đã được gỡ bỏ. Bạn có thể hoàn tác lại bằng cách nhấn vào “Undo”.

Tăng cường trang tab mới với chức năng bổ sung

Có rất nhiều tiện ích mở rộng khác cũng có khả năng tạo ra trang tab mới, đi kèm theo các tính năng khác nhau và rất nhiều tùy biến, như thêm và sắp xếp lại các hình ảnh thu nhỏ trên trang web, hiển thị …

Một cửa sổ popup với bốn thẻ tab sẽ hiển thị ở phía bên phải của trang.

Tab Settings cho phép thay đổi Cài đặt ở đầu trang | chọn nội dung để hiển thị trên trang Tab mới, chỉ định một vị trí | thiết lập nhiệt độ thời tiết.

Bạn có thể thay đổi giao diện và phong cách thông qua sử dụng tab Appearance. Đặt font chữ, màu sắc, bố cục, nổi bật, và hình ảnh động. Bạn thậm chí có thể chọn hình nền của riêng mình.

Nếu bạn muốn sử dụng phần mở rộng này trong hồ sơ khác hoặc trên một máy tính khác, bạn có thể sao lưu các thiết lập này lại.

Để làm như vậy nhấp vào tab “Import/Export” trên popup Settings.

Chọn văn bản trong hộp Export Settings | Sao chép | Dán vào một tập tin văn bản | Lưu. Để khôi phục lại các thiết lập của bạn, sao chép các thiết lập từ tập tin văn bản và dán văn bản vào hộp Import Settings.

Trên đây là một số chia sẻ của chisng tôi về “ Cách xóa lịch sử trên máy tính”. Nếu thấy hữu ích hãy lưu lại cho riêng mình cũng như chia sẻ cho mọi người cùng biết.

Chúc bạn thành công!