3 sai lầm khi chọn màn hình máy tính samsung

Nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam ưa chuộng màn hình máy tính Samsung, bởi chất lượng và thương hiệu đã được khẳng định. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng thường mắc một số sai lầm phổ biến dưới đây khi chọn màn hình máy tính samsung.

>>> Có nên mua màn hình máy tính samsung cũ không?

>>> 3 loại màn hình máy tính SamSung LCD nên mua trong năm

màn hình máy vi tính samsung có chất lượng hình ảnh sắc nét

1. Không xác định được rõ mục đích sử dụng khi mua màn hình Samsung

Nhiều khách hàng nghĩ mua màn hình đơn giản chỉ là ra xem cái nào nhìn thích phù hợp với giá tiền mình có thể bỏ ra là được, mà lại quên mất đi một việc quan trọng là cần phải chọn màn hình máy tính Samsung theo mục đích sử dụng của mình thì tốt nhất.

Ví dụ: Khi mục đích sử dụng của bạn là một chiếc màn hình máy tính chơi game, hay màn hình làm đồ họa, thiết kế video thì phải chọn những loại màn hình có độ phân giải cao, cho hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực. Một chiếc màn hình có độ phân giải cao, thời gian đáp ứng nhanh, có kích thước từ 21 – 24 inch là lựa chọn phù hợp nhất.

Còn với mục đích sử dụng bình thường như soạn thỏa văn bản, xem phim, nghe nhạc, làm việc và học tập thông thường thì bạn chỉ cần một chiếc màn hình có chế độ hiển thị full HD là đủ. Trong trường hợp này bạn có thể chọn các loại màn hình máy tính Samsung cấu hình bình thường, kích thước vừa phải khoảng từ 19 đến 21 inch là phù hợp nhất. Thậm chí, bạn có thể lựa chọn một chiếc màn hình máy tính samsung cũ cũng là một giải pháp nên tham khảo

Tóm lại để có thể lựa chọn được màn hình máy tính samsung vừa ý bạn nên biết rõ mục đích chính sử dụng màn hình của mình là gì để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

2. Chỉ quan tâm tới giá không quan tâm tới cấu hình của màn hình máy tính samsung

 Nhiều khách hàng cho rằng màn hình máy tính càng đắt thì cấu hình càng cao, chất lượng càng tốt, thế nên chỉ cần lựa chọn những chiếc màn hình có giá đắt là có màn hình cấu hình cao rồi, mà không quan tâm tới các thông số kỹ thuật cụ thể.

Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều loại màn hình máy tính Samsung có giá rất đắt nhưng cấu hình lại không cao, là do chất liệu vỏ màn hình, kiểu dáng thiết kế,… chứ không phải do các linh kiện bên trong cấu thành nên chiếc màn hình máy tính.

Khi lựa chọn màn hình máy tính samsung hay màn hình máy tính của bất kỳ một thương hiệu nào khác thì bạn nên quan tâm tới một số thông số kỹ thuật sau:

+ Kích thước màn hình          

+ Kiểu màn hình         

+ Độ phân giải tối đa  

+ Góc nhìn       

+ Kích thước điểm ảnh          

+ Khả năng hiển thị màu       

+ Độ sáng màn hình   

+ Độ tương phản         

+ Thời gian đáp ứng   

+ Các kiểu kết nối hỗ trợ   

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể đưa ra những tiêu chuẩn lựa chọn khác nhau. Tốt nhất trước khi đi mua màn hình bạn nên tham khảo trên các diễn đàn công nghệ hoặc những người có hiểu biết về phần cứng máy tính.

3. Sai lầm khi lựa chọn kích thước màn hình máy tính  Samsung

Nên lựa chọn màn hình như thế nào là phù hợp nhất, màn hình máy tính samsung 17 inch, hay 19 inch… cái đó dựa theo tiêu chí sau đây:

Màn hình máy tính samsung 17 inch: loại màn hình kích thước trung bình này phù hợp cho dân văn phòng ít sử dụng máy tính, công việc nhẹ như gõ word, gửi email, hay phục vụ cho việc học tập thì màn hình máy tính samsung 17 inch là phù hợp nhất.

Màn hình máy tính samsung 19 inch: Nhỉnh hơn kích thước màn hình màn hình máy tính samsung 17 inch một chút, nếu bạn ưa thích màn hình tầm trung thì loại sản phẩm này vừa với mức giá tiền người thu nhập trung bình:

Màn hình máy tính samsung 20 inch, 21 inch: Những loại màn hình với kích thước này trở lên phù hợp cho khách hàng là đối tượng từ 25-45 có thể đáp ứng tốt nhu cầu chơi game, làm việc chuyên ngành.

Màn hình máy tính samsung 24 inch: Nếu như bạn muốn sở hữu màn hình có góc nhìn tối đa thì hãy chọn màn hình có kích thước lớn tầm như Màn hình máy tính samsung 24 inch là tốt nhất.

Ngoài ra nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu màn hình máy tính Samsung chất lượng tốt bạn có thể mua màn hình máy tính Samsung cũ giá rẻ.

Trên đây là một số sai lầm người dùng thường gặp khi chọn mua màn hình máy tính samsung, hy vọng với những chia sẻ trên đây của thanhbinhpc.com sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn mua màn hình máy tính cho mình!

XEM THÊM:

>>> Kinh nghiệm mua màn hình máy tính cũ TỐT NHẤT

>>> Top 35 màn hình máy tính giá rẻ TỐT NHẤT trong năm nay