Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất

Màn hình máy tính là một thành phần không thể thiếu với bất kỳ một chiếc desktop nào, vì vậy, việc chọn mua một chiếc màn hình sao cho tốt cũng là vấn đề mà bạn phải quan tâm. Những thông tin tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc màn hình tốt nhất cho mình.

>>> 23 mẫu màn hình máy tính có giá dưới 1 triệu

>>> Top +10 màn hình máy tính chuẩn HDMI giá rẻ TỐT NHẤT

Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ nhất năm nay

Hiện nay tuy các thiết bị di động và máy tính xách tay đã trở niên phổ biến nhưng vai trò của những chiếc Desktop là điều chúng ta không thể phủ nhận. Trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực nghề nghiệp,… những chiếc laptop hay ipad không thể thay thế được những chiếc PC để bàn.

Vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi hiện nay vẫn có rất nhiều người tìm mua desktop. Việc chọn mua máy tính để bàn nói chung và màn hình máy tính để bàn nói riêng là công việc đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định về thế giới công nghệ, để không rơi vào hoàn cảnh mua xong mà sử dụng không được như ý.

Trên thị trường có nhiều loại màn hình máy tính khác nhau

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại màn hình máy tính khác nhau để bạn lựa chọn như là màn hình máy tính Dell, Samsung, AOC, HP, Asus,… chính điều này lại khiến cho người dùng băn khoăn không biết nên chọn mua loại màn hình máy tính nào mới tốt nhất.

Tùy vào mức tiền và mục đích sử dụng mà mỗi loại màn hình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do đó, để có thể lựa chọn được một chiếc màn hình tốt nhất bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm chọn mua màn hình máy tính sau đây:

1. Chọn mua màn hình máy tính theo thương hiệu:

Thương hiệu chính là một cách thể hiện chất lượng của các sản phẩm nói chung và màn hình máy tính cũng không là một ngoại lệ. Do đó, khi chọn mua màn hình máy tính bạn nên chọn các loại màn hình của các thương hiệu lớn có uy tín như Samsung, Dell, LG, HP,…

Trong số các thương hiệu màn hình máy tính tại Việt Nam thì màn hình máy tính samsung và sony đang là 2 thương hiệu đứng đầu trong sự lựa chọn của khác hàng bởi chất lượng hình ảnh và khả năng tiết kiệm điện năng tốt.

Còn khi so sánh về độ bền, độ khỏe khoắn, đa dạng mẫu mà và giá thành thì màn hình máy tính Dell lại là sự lựa chọn phù hợp cho phân khúc tầm trung. Ngoài ra, còn có rất nhiều các thương hiệu màn hình uy tín khác như Acer, Asus, LG,… cũng rất đáng để quan tâm.

Màn hình máy tính samsung thương hiệu màn hình số 1 Việt Nam

2. Chọn mua màn hình máy tính theo kích thước:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như không gian đặt màn hình mà bạn có thể đưa ra quyết định chọn màn hình có kích thước như thế nào. Các loại màn hình LCD hiện nay có kích thước chủ yếu từ 17 đến 34 inch, trong đó được dùng thông dụng nhất là các loại màn hình có kích thước từ 19 đến 21.5 inch.màn hình máy tính LCD 21 inch

Các loại màn hình càng to thì giá tiền càng đắt, vì thế nếu bạn chỉ sử dụng máy tính với các công việc đơn giản như soạn thảo văn bản, các phần mềm kế toán thì một chiếc màn 19 hoặc 21 inch là phù hợp. Một chiếc  hiện nay có giá khoảng 3 triệu đồng tùy vào thương hiệu.

Còn nếu nhu cầu sử dụng của bạn là mục đích chơi game hay xem phim thì nên dùng các loại màn hình có kích thước lớn hơn từ 24 đến 30 inch. Giá của một chiếc màn hình 24inch hiện nay vào khoảng từ 3 đến 5 triệu tùy vào thương hiệu.

Ngoài ra, nếu kinh phí không cho phép bạn có thể chọn mua các loại màn hình đã qua sử dụng có chất lượng tốt mà giá lại rẻ. Để có thể lựa chọn được một chiếc màn hình đã qua sử dụng tôt nhất bạn có thể tham khảo bài viết Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ tốt nhất đã đăng trong số trước.

màn hình càng to thì giá tiền càng đắt

3. Chọn mua màn hình theo giá tiền:

Nếu như khả năng tài chính chỉ cho phép bạn mua một chiếc màn hình trong khoảng tiền nào đó thì điều đầu tiên bạn cần phải tìm kiếm và liệt kê ra danh sách tất cả các model màn hình trong khoảng giá tiền đó.

Sau đó tiến hành so sánh các thông số kỹ thuật như độ phân giải, kích thước, độ tương phản, … của từng màn hình với nhau, xem mã nào tốt nhất, phù hợp nhất thì quyết định mua.

Trong các thương hiệu màn hình tại Việt Nam thì Samsung và sony được xem làm 2 thương hiệu cao cấp, còn Dell, HP, LG asus nằm trong phân khúc tầm trung, Acer và AOC nằm trong phân khúc màn hình giá rẻ.

chọn mua màn hình máy tính giá rẻ không hề đơn giản

Việc chọn mua màn hình máy tính không hề đơn giản, thế nhưng nếu bạn có trong tay những lưu ý trên đây thì việc này lại trở nên vô cùng đơn giản. Tư vấn mua màn hình máy tính giá rẻ, màn hình máy tính chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng là những gì thanhbinhpc.com muốn mang đến cho các bạn.

XEM THÊM:

>>> 15 mẫu màn hình máy tính có giá dưới 2 triệu

       >>>  Chọn mua màn hình máy tính 22 inch và 23 inch ở đâu tốt?