Ưu điểm khi chọn mua máy tính trọn bộ tự lắp ráp

Nhiều người vẫn đang phân vân không biết có nên chọn mua máy tính để bàn cũ hay không. Với những ưu điểm khi chọn mua máy tính trọn bộ tự lắp ráp dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa đúng đắn nhất.

>>> 3 lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

>>> 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

Điều đầu tiên khi bạn nghĩ đến khi mua máy tính chắc có lẽ là mua một chiếc laptop hoặc máy tính đồng bộ hp, dell, lenovo, asus….

Điều đó không có gì đáng để nói nếu chúng ta mua laptop vì hầu hết tất cả chúng đều được các hãng sản xuất, lắp ráp toàn bộ với những đặc điểm khác nhau khiến chúng có những linh kiện không thể dùng chung cho nhau mang đặc trưng phần cứng từng hãng.

Bạn không thể tự xây dựng cấu hình và lắp ráp máy theo ý muốn mà chỉ có thể lựa chọn các máy có cấu hình phần cứng do nhà sản xuất đưa ra.

Còn máy tính để bàn thì sao? Máy đồng bộ do các hãng sản xuất lắp ráp toàn bộ theo các series khác nhau với một vài option cấu hình cố định được đưa ra.

Chúng rất khó để nâng cấp với các linh kiện của các hãng khác nhau cùng với đó là giá thành khá cao so với phần cứng. Ưu điểm của máy tính đồng bộ là chúng hoạt động khá ổn định do sử dụng linh kiện đến từ cùng hãng có tính tương thích cao.

Nhưng chính điều đó cũng là một nhược điểm khiến chúng khó sửa chữa và thay mới linh kiện khi hỏng hóc hơn do phải tìm được linh kiện cùng hãng và tương thích. Với các đời máy cũ hơn không còn được sản xuất thì đây là cả một vấn đề.

Thật may là chúng ta còn có thể hoàn tự xây dựng cấu hình và lắp ráp theo ý muốn của mình. Đây là lựa chọn khá phổ biến hiện nay với nhiều ưu điểm. Đầu tiên phải kể đến chính là khả năng xây dựng cấu hình linh động đáp ứng mọi nhu cầu người dùng.

Bạn cần máy tính có cấu hình mạnh về xử lý đồ họa, mạnh về xử lý âm thanh, mạnh về xử lý các tác vụ đa nhiệm hoặc tất cả? Không thành vấn đề, bạn có thể lựa chọn các linh kiện mạnh mẽ đáp ứng được yêu cầu đó từ các hãng khác nhau rồi lắp ráp với nhau thành một bộ máy tính như ý.

Bạn chỉ cần lưu ý các linh kiện máy tính đó phải có cùng socket vd 885, 1150, 1151 như một chuẩn chung để chúng có thể tương thích và hoạt động ổn với nhau.

Khi đó chúng ta có thể chọn các linh kiện tốt nhất là điểm mạnh của từng hãng khác nhau vào một chiếc máy tính. Ví dụ với mainboard hãng Gigabyte, Asus, MSI là những hãng nổi tiếng về chất lượng, ổ cứng HDD có Seagate, western….

Khi hỏng hóc hoặc nhu cầu công việc hoặc giải trí cao hơn chúng ta dễ dàng mua linh kiện mới về tháo máy ra thay thế một cách dễ dàng.

Tuy nhiên khi chọn phương án này bạn nên nhờ người có kinh nhiệm xây dựng cấu hình chọn lựa linh kiện, lắp ráp nếu không biết nhiều về máy tính.

Điều này đảm bảo chắc chắn rằng các linh kiện được chọn mua đúng tương thích với nhau cho hoạt động ổn định. Hoặc bớt chút thời gian tìm hiểu bạn cũng có thể tự tay tạo lên chiếc máy tính cho riêng mình còn gì thú vị hơn.

Chưa kể giá thành khi tự xây dựng và lắp ráp máy tính bàn trọn bộ khá hợp lý khi so sánh về cấu hình với giá thành so với máy đồng bộ của các hãng.

Mỗi người đều có sở thích và lựa chọn cho riêng mình, còn bạn thì sao? Hãy đến với ThanhbinhPc.com chọn cho mình một chiếc máy tính ưng ý nhé.

Chúng tôi tự hào là Địa chỉ mua máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội uy tín nhất có chất lượng tốt nhất, thời gian bảo hành dài nhất, ưu đãi nhất và giá cả hợp lý nhất.

XEM THÊM:

>>> 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

>>> Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ