Ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp bạn nên biết

Bạn đang phân vân lựa chọn giữa một máy tính đồng bộ và một máy tính để bàn lắp ráp? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp để giúp bạn có sự lựa chọn tốt nhất.

>>> Bán máy tính để bàn cũ giá rẻ uy tín tại Hà Nội

>>> Tư vấn mua case máy tính cũ giá rẻ, cấu hình cao đáng mua nhất

Máy tính PC hay còn gọi là máy tính Case các linh kiện thông thường bên trong có thể tự do khác hàng lựa chọn theo sở thích, và giá tiền mong muốn của mình. Bạn có thể lựa chọn cho mình mỗi thiết bị của một hãng sản xuất, hay cấu hình khác nhau, miễn sao là chúng có thể kết hợp với nhau để chạy tối đa dữ liệu và hoạt động tốt nhất.

Ưu điểm của máy tính lắp ráp

Thoải mái lựa chọn linh kiện bạn thích.

Đây chính là ưu điểm thứ nhất của máy tính lắp ráp mà được nhiều khách hàng thích nhất. Không như máy tính đồng bộ, khi chọn máy tính lắp ráp, bạn có thể tìm hiểu từng bộ phận nhỏ như Ram, CPU, VGA, card… Sao cho phù hợp với sở thích và giá tiền của mình nhất.

Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính.

Một ưu điểm không thể bỏ qua khi chọn máy tính lắp rạp là bạn có thể dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính. Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy máy tính đã chậm hơn, hoặc không còn phù hợp với công việc bạn sử dụng. Bạn có thể dễ dàng nâng cấp máy tính.

So với máy tính đồng bộ, được các hãng sản xuất tích hợp và kết nối các linh kiện với nhau nên khi nâng cấp bạn cần phải chọn những linh kiện phù hợp với thiết bị khác để máy tính có thể hoạt động tốt hơn.

Nhưng với máy tính lắp ráp ngay tự đầu bạn đã được tự mình chọn lựa linh kiện vậy nên việc thay thế hay nâng cấp đối với loại này đơn giản hơn nhiều

Giá thành rẻ hơn với máy tính đồng bộ

Một ưu điểm nổi bật nhất của máy tính lắp ráp đó chính là giá thành rẻ. Với một máy tính cấu hình tương tự thì máy tính lắp ráp có giá rẻ hơn 1/3 đến ½ giá trị của máy tính đồng bộ. Tại sao giá của máy tính lắp ráp lại rẻ?

Thay vì mua cả một máy tính nguyên cục, bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho tối ưu nhất về giá cũng như cấu hình của máy tính. Mua lẻ từng bộ phận sẽ có giá rẻ hơn so với khi mua máy tính đồng bộ của một nhà sản xuất.

Nhược điểm máy tính lắp ráp:

Bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm để chọn mua linh kiện phù hợp.

Đối với những khách hàng không có kiến thức mà lại lựa chọn mua máy tính lắp ráp thì quả thực là sự may rủi. Bạn dễ bị người bán hàng lừa là điều khó tránh khỏi. Vì vậy để an toàn bạn nên chọn những địa chỉ bán máy tính uy tín tại Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhất.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức và những kinh nghiệm chia sẻ trên các website, diễn đàn… để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy tính lắp ráp tốt nhất.

Máy tính lắp ráp không có kiểm duyệt

Đây là một phần e ngại của nhiều khách hàng khi đến với lựa chọn mua máy tính lắp ráp. Chính vì mua từng bộ phận nên chỉ có thể bảo hành từng bộ phận một. Không giống như máy tính đồng bộ, được các hãng sản xuất, kiểm định theo tiêu chuẩn trước khi đem sản phẩm ra thị trường.

Bài viết trên đã tổng hợp những ưu và nhược điểm của máy tính lắp ráp, qua đó đã giúp bạn phần nào có sự lựa chọn cho mình nên mua loại máy tính nào phù hợp nhất với bản thân nhé.

XEM THÊM:

>>> 9 sai lầm thường gặp khi mua chọn mua máy tính

>>> 4 lý do bạn nên mua máy tính cũ thay vì mua mới