Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp

Đứng giữa hai sự lựa chọn: mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp, khách hàng thường không biết lựa chọn gì sao cho hợp lý. Thanhbinhpc.com xin chia sẻ với các bạn bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có chọn lựa đúng đắn nhất.

Để đánh giá được máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp chúng tôi đưa ra 4 tiêu chí sau: giá cả, cấu hình, chất lượng, nâng cấp.

1.Giá cả máy tính

Việc đầu tiên mà bất kỳ ai khi đi mua hàng đều quan tâm đến là giá cả của sản phẩm mình mua. Với một máy tính cấu hình tương đương nhau thì máy tính đồng bộ đắt hơn máy tính tự lắp ráp.

Do máy tính đồng bộ được sản xuất và lắp ráp bởi các hãng lớn, các hãng kiểm tra và kết hợp các thiết bị để sản xuất một máy đồng bộ nên nó có giá đắt hơn.

Còn với một khách hàng không biết nhiều về công nghệ, lười tìm hiểu tự đi mua cho mình một máy tính đồng bộ với giá gần 10 triệu VNĐ. Nhưng khi anh ta về kiểm tra lại giá cả của từng thiết bị khi mua lẻ thì chỉ có giá hơn 7 triệu VNĐ.

Tuy có sự chênh lệch về giá nhưng máy tính đồng bộ được các hãng sản xuất có những nét riêng biệt riêng về thiết kế độc đáo, không mua lẻ ở ngoài được hay được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế là thế mạnh của máy tính đồng bộ.

2. Cấu hình máy tính

Nếu mua máy tính đồng bộ bạn không thể tự lựa chọn cấu hình theo ý thích của mình mà chỉ chọn theo cấu hình mà nhà sản xuất đặt ra.

Nhưng hiện nay các hãng sản xuất đã xây dựng máy tính đồng bộ dựa theo nhu cầu sử dụng của khách hàng nhiều hơn: chơi game, giải trí, văn phòng, đồ họa…

Máy tính lắp ráp bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình từng bộ phận nhỏ trong máy tính như: CPU, RAM, VGA sao cho chúng có thể tích hợp được với nhau chạy bền bỉ nhất, và phục vụ được nhu cầu của bạn.

Nhưng để có những sự lựa chọn tốt, bạn cần có một kiến thức về các sản phẩm công nghệ này. Vì không phải sản phẩm nào cũng tốt và khi tích hợp chúng vào một máy tính liệu chúng có chạy tốt hay không.

3. Chất lượng linh kiện

Về chất lượng máy tính đồng bộ được sản xuất từ các hãng được đánh giá cao hơn. Trước khi xuất xưởng các máy tính được kiểm tra về thông số kỹ thuật, chật lượng trước khi đưa ra thị trường chính vì thế máy tính đồng bộ chạy bền bỉ và ổn định lâu dài hơn. Máy tính đồng bộ còn được bảo hành theo hãng khi máy xảy ra sự cố trong quá trình bảo hành.

Máy tính lắp ráp chất lượng còn phụ thuộc vào khả nặng chọn loại và lắp ráp của bạn. Với kiến thức công nghệ ít chắc chắn để lắp được một máy tính chạy ổn định lâu dài sẽ khó hơn. Đặc biệt máy còn không có chế độ bảo hành giống như máy tính đồng bộ.

4. Nâng cấp

Máy tính đồng bộ được thiết kế tương thích về mặt linh kiện khi được lắp ráp vì thế khi muốn nâng cấp lên cấu hình cao hơn khó hơn máy tính lắp ráp. Bạn cần tìm được linh kiện phù hợp nếu muốn nâng cấp máy tính lên.

Còn với các máy tính đông nam á tự lắp ráp bạn có thể dễ dàng tìm mua được các loại linh kiện phù hợp để nâng cấp theo ý muốn của mình, bạn chỉ cần tìm đến những của hàng bán máy tính cũ giá rẻ hà nội là có đầy đủ các linh kiện cho bạn thay thế và nâng cấp. Đây cũng là một nhược điểm cố hữu của các máy tính đồng bộ từ xưa tới nay.

Qua 4 tiêu chí trên bạn có thể dựa vào đó để đưa ra cho  mình một lựa chọn đúng đắn nhất khi lựa chọn giữa hai máy tính.

XEM THÊM:

>>> Địa chỉ mua máy tính cũ giá rẻ tại Hà Nội uy tín nhất

>>> Tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao